Năm 2024 : 1.649

UBND THỊ XÃ MỸ HÀO

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Số: 147/CV-PGDĐT

V/v thông báo tình hình thủ đoạn lừa

đảo phụ huynh học sinh

Mỹ Hào, ngày 20 tháng 3 năm 2023

Kính gửi:  - Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS;

- Trường TH&THCS Hưng Long, Xuân Dục.

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh/thành phố xảy ra tình trạng các đối tượng mạo danh giáo viên, nhân viên y tế, lợi dụng mạng viễn thông gọi điện và nhắn tin cho người thân, phụ huynh học sinh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn rất tinh vi.

Thực hiện Công văn số 501/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 16/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc thông báo tình hình thủ đoạn lừa đảo phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã yêu cầu các nhà trường phối hợp chặt chẽ với Công an xã, phường nhanh chóng triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh và học sinh biết về hình thức lừa đảo và các phương thức lừa đảo khác qua điện thoại, internet và mạng xã hội (như cho vay tiền nhanh qua ứng dụng trên điện thoại di động, sàn giao dịch ảo, bán hàng đa cấp, chiếm đoạt tài khoản qua mạng xã hội để lừa đảo …).

2. Khẩn trương rà soát công tác bảo mật, cung cấp thông tin của học sinh tại các nhà trường; kịp thời khắc phục các lỗ hổng bảo mật (nếu có); không để các đối tượng xấu chiếm đoạt nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự.

3. Vận động những phụ huynh học sinh, học sinh bị lừa đảo kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để điều tra, xử lý sai phạm, khắc phục hậu quả.

4. Tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an xã, phường triển khai kịp thời, hiệu quả Quy chế phối hợp số 1542/QCPH-CAT-GDĐT ngày 25/8/2017 của Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về phối hợp thực hiện công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh Hưng Yên...

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã yêu cầu các trường khẩn trương, nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Nơi nhận:

• Như kính gửi;