Năm 2024 : 1.315

Trồng cây đầu năm

Đầu năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp” đến ban ngành, đoàn thể, cán bộ giáo viên, nhân viên và  học sinh  trong nhà trường để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp, cơ quan; tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ...làm cho trường lớp ngày càng xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

TẾT TRỒNG CÂY CỦA CBGV, HỌC SINH THCS CẨM XÁ

Thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, chương trình ngoại khoá về môi trường, các buổi lao động,… nhằm tuyên truyền và giáo dục sâu rộng trong học sinh, tạo cho các em có ý thức trong việc giữ vệ sinh, bỏ giấy, các vật dụng khác đúng nơi quy định; tích cực trong việc trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, bồn hoa để các em ngày càng nhận thức được cây xanh như là “lá phổi sống” hàng ngày của mỗi người.

Chiều nay đúng 14 giờ, các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh khối lớp 9 trường THCS Cẩm Xá đã tham gia trồng cây, trồng hoa, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa trong khuôn viên của nhà trường.

Vậy đối với học sinh, việc trồng cây, trồng hoa trong trường có ý nghĩa gì?

Thứ nhất: Biết trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh sẽ làm cho trường học chúng ta thêm xanh- sạch - đẹp hơn

.- Thứ hai: Rèn cho học sinh kĩ năng sống biết yêu thiên nhiên, thấy thiên nhiên cótác dụng bảo vệ sức khoẻ con người, nhất là các bạn học sinh khi đang học tập và vui chơi trong một mái trường có nhiều cây xanh.

- Thứ ba: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền, tham gia các hoạt động tập thể về bảo vệ môi trường như chăm sóc bảo vệ cây xanh, không vứt rác bừa bãi biết lao động vệ sinh trường học, lớp học….

- Thứ tư: Hưởng ứng tích cực trồng cây xanh theo di chúc của Bác Hồ nhằm phục vụ hoạt động vui chơi cho các bạn học sinh, góp phần tạo vẻ mĩ quan trong khuôn viên trường học.

- Thứ năm: Với chúng em khi giải quyết tình huống này, chúng em sẽ được hiểu sâu, rộng về kiến thức các môn học như Sinh học, Địa Lí, GDCD, Toán học, Công nghệ, Vật lí, Hoá học...